13/04/19
Tin hot
Home » Bài viết hay » Cách test màn hình iPhone 5 hàng zin máy và linh kiện khi mua máy củ

Cách test màn hình iPhone 5 hàng zin máy và linh kiện khi mua máy củ

Kiểm tra màn hình iphone 5 là 1 điều có thể là đơn giản nhưng không hẳn là ai cũng biết cách kiểm tra và biết màn hình máy mình mua như thế nào??.. Đặt biệt là bạn mua các máy cũ hoặc máy bị vỡ thay màn hình.

Tiếp tục mình sẻ hướng dẫn 1 ít phương pháp test màn hình iPhone 5 các men tham khảo nhé:

Về cảm ứng: Giữ 1 icon cái nào cũng được cho nó rung lên rồi move icon đó xung quanh màn hình, khắp mọi nơi, dọc ngang đủ kiểu, đang dịch chuyển mà nó bị rớt => chỗ tuột là chổ bị lỗi cảm ứng,(có thể lúc di chuyển tay bạn rời khỏi icon nên rớt vì vậy bạn kiểm tra hai đến ba lần cho chuẩn)

Cách kiểm tra màn hình: kiểm tra điểm chết thử nghiệm bằng cách off máy sau đó mở máy lại, trên màn hình restart của iPhone 5 chỉ có logo apple còn xung quanh là màn hình đen. Nếu máy có điểm chết, bạn có thể dễ dàng nhận ra các điểm chết khi nhìn thấy những điểm xanh lá cây, điểm đỏ, điểm tím…

Hoặc bạn cũng có thể mở chức năng quay phim, sau đó lấy tay bịt mắt camera, màn hình hiển thị sẽ chỉ có 1 màu đen duy nhất và bạn có thể phát hiện những điểm khác màu. Và đó là điểm chết của màn hình.

Về bên ngoài: check viền màn hình không khín, bị hở thì màn hình có thể bị cấn hay đã bị thay thế nên các bạn mua iphone 5 qua sữ dụng cần lưu ý phần này.

Kết: Các bạn nên test kĩ màn hình trước khi thảo thuận mua hàng tránh trường hợp mua hàng mới biết màn hình mình bị lỗi, không phải chính hãng nhé. Phải tốn thay màn hình iphone lại tốn thêm phí khi mua máy kém chất lượng. Chúc bạn may mắn.