20/04/19
Tin hot
Home » Bài viết hay » Chột dạ tìm trung tâm BÁN DÀN ÁO XE SH Ý cực độc tại khu vực Thừa Thiên – Huế

Chột dạ tìm trung tâm BÁN DÀN ÁO XE SH Ý cực độc tại khu vực Thừa Thiên – Huế

SH giá nhập ngang ô tô được người Việt mua vì sĩ diện?

Việc bỏ tiền mua một chiết xe máy với giá 13.000 USD với một nước nghèo như Việt Nam được cho là “bỏ tiền mua sĩ diện hơn mua xe”.

Bỏ tiền mua sĩ diện

Honda SH nhập khẩu là mẫu xe tay ga 150 phân khối, kiểu dáng đã trở nên lỗi thời cộng nghệ lạc hậu đa được bán trên thị trường với một cái giá không hề rẻ 13.000 USD (khoảng 270 triệu đồng).. Nhiều người sẽ chọn mua một chiếc xe hơi Chevrolet Spark mới bản tiêu chuẩn hoặc một chiết xe ô tô cũ với số tiền này. Chuyện tưởng như vô lý đó lại trở thành hợp lý khi chiếc xe 2 bánh nói trên mang trên mình hai chữ “xe nhập” và nguồn gốc từ Ý.

Tại Việt Nam, Honda SH từ lâu đã là thước đo thể hiện đẳng cấp, địa vị, công việc của nhiều người. Đi một chiếc SH ra đường sẽ khiến phái mạnh là các phái mạnh “thể hiện” đẳng cấp, dễ dàng thu hút ánh mắt từ của phái đẹp và cũng khiến các cô gái ngồi sau tự hào về bạn trai mình.

270 triệu cho một chiếc SH là con số đỉnh điểm vào cuối năm 2013, khi các đại lý phân phối nắm bắt được tâm lý cuồng SH của người Việt – 270 triệu là một con số không hề nhỏ với một nước có thu nhập thấp như Việt Nam

Giá SH Italia chỉ có giá từ 3.330-3.380 Euro tùy theo từng phiên bản – theo thông tin tại website Hoda Italia SH được bán với giá chỉ 600 Euro tại nhiều trang rao vặt ở nước ngoài vì tại đây người ta không quan tâm đến xe hai bánh. Đối với nhiều người Việt SH là một món đồ trang sức thể hiện đẳng cấp của mình, họ sẵn sang bỏ ra số tiến gấp 3 lần để mua một chiếc SH nhập khẩu thay vì SH Việt

“Săn” SH nhập khi đã có SH Việt

Các dòng xe nhập có giá từ 5.000 USD – 7.500 USD tùy từng phiên bản khi các dòng xe SH Việt ra mắt. SH Việt và SH nhập đời 2013 có thiết kế giống hệ nhau, nhưng giá SH Việt lúc đó giảm tới 40% ( chỉ còn 66 triệu cho bản 125, và 80 triệu bản 150) vì thế SH nhập trở nên không hút khách. Thế nên, để chứng tỏ “đẳng cấp” người ta đã “đi săn” những chiếc xe đời cũ

Giá thành của một chiếc xe được đo lường dựa trên hai yếu tố là giá trị và giá trị vô hình của chiếc xe đó. Chính sự hoang tưởng về giá trị vô hình đã đẩy giá trành lên cao khi mà giá trị không đổi thậm chí giảm đi (vì kiểm dáng và công nghệ đã không còn phù hợp). Cái giá của “đẳng cấp” là người ta phải bỏ thêm 5.000 USD để mua chiếc xe SH.

Khi phát hiện giá xe đắt gấp 3-4 lần so với xe trong nước, nhưng chức lượng không tốt hơn bao nhiêu, nhiều người thật sự đã nuối tiết.

Việc độ xe SH VN 2016 thành SH Ý 2010 nhập đang là một xu hướng cực kỳ mới mẻ được giới trẻ hướng tới

Nguồn: dàn áo xe sh