21/03/18
Tin hot
Home » Tin tổng hợp » những sangều cần biết về xuất khẩu lao động sang nhật bản

những sangều cần biết về xuất khẩu lao động sang nhật bản

Nhật Bản, thị trường xk lao động mang lại rất nhiều cơ hội cho lao động VN

Nhật Bản Today – Nhật Bản được coi là một thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng với Việt Nam bởi nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn và mức lương khá cao. Xuất khẩu lao động làm tác vụ tại Nhật Bản, người lao độngcó nhiều thời cơ học tập và đến gần công nghệ tiến bộ. thời gian gần đây, đơn đặt hàng tuyển dụng lao động của Nhật Bản dành cho lao động VN đang tăng mạnh. nhưng, những chính sách siết chặt trong tác vụ tuyển dụng và quản lý lao động cũng khiến người lao độnggặp không thuận tiện khi đến gần với thị trường này.

với số lượng lớn cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản
Theo liên đoàn kết hợp huấn luyện toàn cầu Nhật Bản (JITCO), thị trường cung ứng và lắng nghe thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản năm 2013 đang dần ổn định và phát triển theo xu hướng tăng về số lượng, nghề nghiệp.

8 tháng những tháng đầu năm nay, VN đã XK được 8.168 lao động sang thị trường Nhật Bản, các ngành nghề cũng khá nhiều hơn từ địa chỉ chỉ lắng nghe lao động thuộc các nghề nghiệp công nghệ, cơ khí thì hiện tại Nhật Bản đã mở thêm một số ngành cho lao động Việt Nam như: nông nghiệp, lắp ráp electronic, chế biến thức ăn, bài trí nội thất… Đây là những ngành khá tối ưu với lao động Việt Nam. Số lượng lao động được tuyển sẽ không bị hạn chế mà dựa theo Phẩm chất đàm phán của doanh nghiệp phái cử lao động.

Ông Lê Văn Thanh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, hiện có hơn 100 công ty có chức năng gửi gắm lao động trong nước đi tu nghiệp tại Nhật với số lượng đơn hàng ngày càng tăng cao so với trong quá khứ cùng các điều khoản có ích cho người lao động. rất nhiều đơn hàng và vị trí tác vụ được các hãng sản xuất Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng lao động VN. xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu tiền

khác lạ, gần đây Việt Nam đã official có thỏa thuận kết hợp giao phó ứng viên điều dưỡng và hộ lý sang làm việc và học tập tại Nhật Bản. Đây sẽ là một lĩnh vực rất tiềm năng để các hãng sản xuất XK lao động VN lên kế hoạch tuyển dụng và huấn luyện cho thích hợp với chỉ tiêu cần đạt của Nhật.

Để được tham gia sự kiện này, chúng taViệt Nam rất cần các qui định như: Điều dưỡng đạt chuyên môn cao đẳng, đại học có chứng chỉ hành nghề theo luật khám bệnh, chữa bệnh, có kinh nghiệm làm tác vụ thực tế hai năm, có trình độ tiếng nhật N3 có khả năng được tuyển sang Nhật thực tập theo ngành điều dưỡng. Khi làm việc tại Nhật phải tham gia kỳ thi quốc gia về điều dưỡng. Nếu đạt sẽ được cấp giấy phép hành nghề và làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Mức thu nhập trong nghề này có khả năng đạt 2.000-3.000 Đô La Mỹ/tháng/người trở lên.