16/04/19
Tin hot
Home » Công nghệ » Phương pháp nào giảm bộ nhớ iphone khi sử dụng nhiều ứng dụng ?

Phương pháp nào giảm bộ nhớ iphone khi sử dụng nhiều ứng dụng ?

Phương pháp nào để iphone làm nhiều chức năng nhất với bộ nhớ lưu trữ tối thiểu.

Với lượng dữ liệu ngày càng nhiều mà chúng ta lưu trữ trong bộ nhớ máy để thư giãn như âm nhạc,ứng dụng…, và nó có vẻ hơi khó đối với với một điện thoại mà không có nhiều bộ nhớ lưu trữ, không gian lưu trữ được ăn lên rất nhanh.

Vậy làm thế nào để iphone làm nhiều việc nhất với lưu trữ tối thiểu.

Mở rộng

Đối với tôi, hình ảnh chiếm nhiều không gian nhất trên điện thoại của tôi. Tôi thường chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống và phải mất một vài GB nhất định cho mỗi tháng. Trên model iPhone 16GB đây là một vấn để không hề nhỏ.

Vì vậy, tôi tự động lưu lại, lược qua và xóa toàn bộ hình ảnh của tôi trong một vài tuần. Để thực hiện điều này, tôi dùng kênh sao lưu ảnh IFTTT để tự động gửi toàn bộ hình ảnh của tôi cho Dropbox và Flickr cho họ. Bằng thủ thuật này, tôi có thể an toàn đi qua và xóa tất cả hình ảnh của tôi từ Camera Roll. Xóa số lượng hàng loạt là một nỗi đau, nhưng nếu bạn truy cập vào phần Moments của các ứng dụng hình ảnh bạn có thể xóa phần lớn hình ảnh tại một thời điểm (may mắn thay, quá trình xóa sẽ được tự động trong iOS 8). Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ dịch vụ sao lưu mà bạn thích, nhưng tôi thích sự dư thừa và khả năng tự động trong hệ thống IFTTT của tôi.

IFTTT đem lại tùy chỉnh của ứng dụng tự động hóa cho iPhone

Xóa và cài đặt lại ứng dụng để lưu trữ miễn phí trong một Pinch

Làm thế nào iPhone làm việc nhiều nhất với lưu trữ tối thiểu.

iOS kế thừ công nghệ bộ nhớ cache rất nhiều dữ liệu và lưu trữ nó bên trong ứng dụng. Ví dụ: những ứng dụng như Facebook là 62.2MB, nhưng nó có thể mất lên tới 200-300MB bộ nhớ lưu trữ trên điện thoại của bạn. Bộ nhớ cache này được cho là sẽ bị xóa theo định kỳ, nhưng khi bạn cần để giải phóng không gian nhanh chóng, trong thực tế nó chưa thực sự giải quyết được vấn đề. Phải làm cách nào để xóa bộ nhớ cache và sau đó cài đặt lại các ứng dụng.

Để tìm đượccác ứng dụng, hạn chế không gian nhất, đầu tiên vào Settings> General> Cách sử dụng. Một số ứng dụng như: Facebook, Twitter, hay Instagram, chỉ cần dùng không gian để lưu trữ bộ nhớ cache của ứng dụng. Để có được không gian, xóa và cài đặt lại các ứng dụng.

Các ứng dụng khác có thể lưu trữ trên các tập tin và dữ liệu khác. Ví dụ, ứng dụng podcast của bạn có thể có rất nhiều các podcast cũ tải về, hoặc ứng dụng sao lưu đám mây của bạn có các tập tin được lưu trữ tại thư mục. Bạn có thể xóa những gì bạn không cần. Làm điều này một lần hoặc hai lần một tháng và bạn sẽ giữ cho không gian lưu trữ của bạn luôn mở.

Xóa iMessage đính kèm Ngay lập tức

Làm thế nào để việc nhiều nhất của iPhone với lưu trữ tối thiểu

Cũng giống như những ứng dụng được nêu ở trên, iMessages lưu trữ hết mọi thứ bên trong ứng dụng của nó. Tôi nói rằng tất cả mọi thứ, có nghĩa là tất cả mọi thứ: những tin nhắn văn bản bạn nhận được. Mỗi bức ảnh. Mỗi video. Mỗi GIF động. Theo thời gian, điều này vượt xa khỏi tầm tay. Vì vậy, tôi hoặc là tiết kiệm (và sau đó sao lưu với IFTTT) bấc cứ hình ảnh một người nào đó gửi cho tôi mà tôi muốn lưu lại, hoặc tôi chỉ xóa chúng ngay khi họ đang gửi đến cho tôi.
Điều đó nói rằng, nếu bạn chưa từng làm việc này, bạn nên phải dọn dẹp nhà cửa một chút. Nếu tin nhắn chiếm một lượng GB dữ liệu, nó sẽ làm sạch bộ nhớ lưu trữ của bạn.

Điều sau cùng, tôi dùng PhoneClean đề cập trước đây để làm sạch các tập tin rác và giải thoát không gian lưu trữ. Với PhoneClean, một nhấp chuột duy nhất có thể xóa một loạt các file không cần thiết, xóa bỏ lịch sử trình duyệt, dọn dẹp webmail, và nhiều hơn nữa.

PhoneClean có hai cách thức chính để giải thoát lưu trữ: sạch nhanh chóng và sạch sâu. Tôi thường sử dụng nhanh sạch một lần một tháng hoặc lâu hơn. Các kho ứng dụng xóa, loại bỏ các file tạm thời, xóa lưu trữ ứng dụng của bên thứ ba, dọn dẹp các file cookie, xoá bỏ các bản lưu vụ tai nạn, và nhiều hơn nữa. Làm sạch sâu có thể xoá bỏ các công cụ hơn, bao gồm cả thanh toán bù trừ các tin nhắn của bạn, nhưng nó có thể là không cần thiết cho phần đông chúng ta. Nếu bạn đang jailbroken, PhoneClean cũng có tính năng co lại kích thước ứng dụng bằng cách loại bỏ các tập tin không cần thiết từ các ứng dụng.